CHÍNH SÁCH & QUY ĐỊNH CHUNG

Ngày đăng: 24/06/2022

Bạn đang tìm hiểu về những quy định và chính sách khi tiến hàng đặt mua và yêu cầu dịch vụ vận chuyển của Chinago.vn. Và không để quý vị phải lo lắng, băn khoăn, dưới đây chúng tôi thông tin đến quý khách những thông tin cần biết:

I. QUY ĐỊNH


1. Chi phí cho 1 đơn hàng nhập hộ sẽ được tính theo biểu phí hiện hành tại thời điểm khách hàng đặt cọc hoặc thanh toán. Khi có thay đổi về biểu phí nhập hàng, CHINAGO sẽ thông báo trước trên website.

2. Các sản phẩm không nhận và hạn chế nhận order và ký gửi

2.1. Các sản phẩm không nhận order

Nhóm 1: Vũ khí, chất dễ gây cháy nổ
+ Vũ khí đạn dược, trang thiết bị quân sự, và các sản phẩm tự vệ cá nhân: dao, súng, côn, kiếm,…hoặc những đồ vật sắc nhọn, mang tính sát thương
+ Các mô hình mang tính sát thương( dao, kiếm, súng, kéo, mô hình ….)
+ Các loại đồ chơi có ảnh hưởng tới sức khỏe con người: Đèn laser đốt cháy, súng bắn hạt, đồ chơi bằng nhựa dẻo, trò chơi bạo lực
+ Đèn, dùi cui giật điện tự vệ cá nhân
+ Các chất dễ cháy nổ, làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường: bật lửa có ga, diêm, xăng dầu, pháo…
Nhóm 2: Sản phẩm gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người
+ Các loại vật phẩm hàng hóa quốc cấm như ma túy, chất kích thích thần kinh, hàng thuốc lá điện tử… gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người
+ Thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất, chất lỏng độc hại cho sức khỏe tính mạng con người
+Các sản phẩm liên quan đến sức khỏe, hoặc dùng trong thẩm mỹ dành cho con người: răng giả, kính áp tròng…
+ Hàng bột, cát mà có bao bì xuất xứ sp hoặc mình xác nhận được không phải hàng cấm thì vẫn đi dc => Cần thông tin rõ tên, hình ảnh, công dụng của sản phẩm để xác định có nhận được order hay ký gửi hay không?
Nhóm 3: Sản phẩm gây hại, gây ô nhiễm môi trường
+ Da của các loài động vật, sản phẩm làm từ da nguyên chất của các loài động vật
+ Hài cốt, xác động vật, các loại sinh vật sống bao gồm cả động thực vật
+ Hàng tiêu dùng đã qua sử dụng, bao gồm các nhóm hàng: Hàng dệt may, giày dép, quần áo, hàng điện tử, hàng điện lạnh.hàng điện gia dụng, thiết bị y tế, hàng trang trí nội thất, hàng gia dụng bằng gốm, sành sứ, thủy tinh, kim loại, nhựa, cao su, chất dẻo và các chất liệu khác, hàng hóa là sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng.
+ Phế liệu, phế thải, thiết bị làm lạnh sử dụng C.F.C.( là một hợp chất của các chất hữu cơ bao gồm cacbon, clo và flo. Đây là những hóa chất được con người tổng hợp để sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là vào sản xuất tủ lạnh. Từ đó, khí CFC đã xâm nhập vào khí quyển và gây ra nhiều tác hại to lớn tới môi trường.
+ Sản phẩm, vật liệu có chứa amiăng thuộc nhóm amfibole.( gây hại cho sức khỏe)
Nhóm 4: Văn hóa, ấn phẩm
+ Văn hóa phẩm đồi trụy, ấn phẩm tài liệu phản động, chống phá nước CHXHCN Việt Nam
+Sách vở có in chữ, tạp chí
Nhóm 5: Lương thực, thực phẩm, thuốc, thực phẩm chức năng dạng nước, dễ hỏng
Nhóm 6: Các sản phẩm hàng fake, nhái của hàng thương hiệu nổi tiếng. bao gồm cả các hàng chính hãng
Nhóm 7: Hàng cũ, đã qua sử dụng
-Vật tư, phương tiện đã qua sử dụng, gồm:
+Máy, khung, săm, lốp, phụ tùng, động cơ của ô tô, máy kéo và xe gắn máy cũ
+Khung gầm của ô tô cũ , máy kéo có gắn động cơ cũ (kể cả khung gầm mới có gắn động cơ đã qua sử dụng và hoặc khung gầm đã qua sử dụng có gắn động cơ mới).
+Ô tô các loại đã thay đổi kết cấu để chuyển đổi công năng so với thiết kế ban đầu hoặc bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ.
+ Ô tô cứu thương cũ
+Xe đạp cũ
+Mô tô, xe gắn máy cũ
Nhóm 8: Khác
+ Laptop nguyên chiếc vẫn nhận được nhưng lấy phí cao. Tính cước/cái( 400-500k/cái). Mỗi lần chỉ đi được với số lượng hạn chế và yêu cầu sử dụng dóng gói cẩn thận
+ Điện thoại
+Các loại hoa sáp, các sản phẩm bằng sáp (công ty không nhận đặt vì rủi ro hỏng hàng, ngấm nước trong quá trình vận chuyển rất cao)
+ Vàng, bạc, đá quý.(đồ mỹ ký, bạc non giá trị thấp vẫn nhận được)
+Tem bưu chính thuộc diện cấm kinh doanh, trao đổi, trưng bày, tuyên truyền theo quy định của Luật Bưu chính.
+Thiết bị vô tuyến điện, thiết bị ứng dụng sóng vô tuyến điện không phù hợp với các quy hoạch tần số vô tuyến điện và quy chuẩn kỹ thuật có liên quan theo quy định của Luật Tần số vô tuyến điện.
+Phương tiện vận tải tay lái bên phải (kể cả dạng tháo rời và dạng đã được chuyển đổi tay lái trước khi nhập khẩu vào Việt Nam), trừ các loại phương tiện chuyên dùng có tay lái bên phải hoạt động trong phạm vi hẹp và không tham gia giao thông gồm: xe cần cẩu; máy đào kênh rãnh; xe quét đường, tưới đường; xe chở rác và chất thải sinh hoạt; xe thi công mặt đường; xe chở khách trong sân bay; xe nâng hàng trong kho, cảng; xe bơm bê tông; xe chỉ di chuyển trong sân golf, công viên.
+ Các loại ô tô và bộ linh kiện lắp ráp ô tô bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ.
+Các loại mô tô, xe máy chuyên dùng, xe gắn máy bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ.
2.2. Các sản phẩm có thể đặt (cần phải thỏa thuận với khách hàng và kho Trung Quốc phương thức cách bảo quản)
Nhóm 1: Hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng
- Chất lỏng và các sản phẩm dạng lỏng. lành tính, đóng gói tốt và đi nhiều vẫn đi được
+Những mặt hàng là vật liệu cứng, dễ gãy, dễ hư hỏng, móp méo trong quá trình vận chuyển
+Hàng siêu dễ vỡ: Kính, đồ thủy tinh, sành, sứ, nhựa cứng,…
+Hàng dễ vỡ: Đồ gỗ, nhôm, nhựa, kim loại, phụ tùng, đồ gia dụng,…
+Hàng điện tử: Tivi, màn hình, đồng hồ,…(Bao gồm các thiết bị có vi mạch, dây dẫn điện, từ tính…)
+Hàng cồng kềnh, rỗng trong: Vali, tủ, giỏ nhựa,…
+Hoa mạ vàng -> khách phải đóng kiện mới nhận
+Hương thơm (dùng để thắp): dễ biến dạng , ngấm nước -> có bao đựng dạng hộp nhựa mới đặt
+Quạt: Dễ vỡ -> Chỉ nhận vận chuyển với điều kiện shop tháo rời bộ phận khi đóng hàng và khách đóng kiện gỗ
+Các loại xe điện đồ chơi trẻ em(loại to có thể ngồi):Dễ vỡ -> Chỉ nhận vận chuyển với điều kiện shop tháo rời từng bộ phận khi đóng hàng ,gia cố chắc chắn và khách đóng kiện gỗ
+Hoa khô, Hóa Giấy, Nhựa, Vải -> được đặt nhưng phải bọc túi chống thấm và phải báo trước với kho
+Đất nặn: Nếu ngấm nước dây bẩn sang sản phẩm khác -> được đặt nhưng phải bọc túi chống thấm và phải báo trước với kho
+Bút màu nước: Vỡ dây bẩn sang sản phẩm khác -> được đặt nhưng phải bọc túi chống thấm và phải báo trước với kho
+Mực sáp: Vỡ dây bẩn sang sản phẩm khác -> được đặt nhưng phải bọc túi chống thấm và phải báo trước với kho
+Bật lửa hình cứu hỏa trong có dầu: Vỡ dây bẩn sang sản phẩm khác -> được đặt nhưng phải bọc túi chống thấm và phải báo trước với kho
+Các sản phẩm tủ đưng, bàn ghế,...: Dễ vỡ trong quá trình vận chuyển -> Shop xưởng phải đóng hộp gia cố chắc chắn và báo kho xác nhận trước khi đặt hàng
+Các sản phẩm bằng sứ(..lavabo, chậu sứ,bình sứ...: Dễ vỡ trong quá trình vận chuyển -> Shop xưởng phải đóng hộp gia cố chắc chắn và báo kho xác nhận trước khi đặt hàng
+Tượng sứ: Dễ vỡ trong quá trình vận chuyển -> Shop xưởng phải đóng hộp gia cố chắc chắn và báo kho xác nhận trước khi đặt hàng
+Các loại đàn gỗ: Dễ vỡ trong quá trình vận chuyển -> Shop xưởng phải đóng hộp gia cố chắc chắn và báo kho xác nhận trước khi đặt hàng
+ Các sản phẩm đèn: có nhận nhưng cẩn được gia cố, đảm bảo và báo kho trước khi đặt hàng
Nhóm 2: Hàng có giá trị cao
Đồng hồ, hàng hãng, các sản phẩm đồ trang sức, đồ điện tử..hay sản phẩm có giá trị lớn( trọng lượng, khối lượng tính cước vận chuyển nhỏ, nhưng giá trị hàng lại lớn)


3. Nhập Chinago cam kết đặt mua trong vòng 8 giờ làm việc kể từ khi đơn hàng được đặt cọc thành công (trừ một số dịp lễ khuyến mại của Trung Quốc sẽ được Chinago (thông báo trước). Trong trường hợp có lý do khách quan không thể mua được (ví dụ: cần chờ Khách hàng xác nhận lại thông tin, cần chờ Nhà cung cấp phản hồi lại thông tin), thì Chinago sẽ thông báo với quý khách trong phần trao đổi trên đơn.

4. Tỷ giá giữa Nhân dân tệ và Việt Nam đồng của Chinago là tỷ giá tự do. Tỷ giá này được tính toán và cân bằng ở mức hợp lý nhất cho khách hàng. Nếu có sự thay đổi về tỷ giá, Chinago sẽ thông báo trước trên website Chinago.vn.

5. Trên đơn hàng tại thời điểm khách hàng đặt cọc sẽ chưa có phí vận chuyển nội địa Trung Quốc. Chinago sẽ thanh toán tiền hàng và phí vận chuyển nội địa với nhà cung cấp Trung Quốc và cập nhật lại phí vận chuyển nội địa vào đơn hàng mà không cần báo trước về phí vận chuyển với khách hàng, trừ trường hợp phí vận chuyển vượt quá mức khung bình thường của vận chuyển Trung Quốc (Khoảng 6 - 12 tệ/kg đầu tiên) thì Chinago sẽ trao đổi với khách hàng để xác nhận xem khách hàng có đặt mua tiếp hay không.

Nếu khách hàng muốn biết cước vận chuyển nội địa Trung Quốc trước khi Chinago.vn đặt mua hàng với nhà cung cấp Trung Quốc thì khách hàng phải thông báo tại khung trao đổi trên đơn trước khi Chinago tiếp nhận đặt mua đơn hàng.

6. Mọi mặt hàng đều có cân nặng thực tế và cân nặng quy đổi theo khối. Cân nặng được áp dụng tính phí là mức cân nặng cao hơn giữa cân nặng thực và cân nặng quy đổi. Công thức tính cân nặng quy đổi : dài( cm)x rộng(cm)x cao(cm)/6000. Và cân nặng được tính theo quy tắc làm tròn cân lên+ 0,1kg/ kiện ( cân nặng bao bì)

7. Đơn giá cước cân nặng được tính trên tổng cân nặng của các kiện hàng theo đơn.

8. Thời gian vận chuyển hàng hóa được tính từ thời điểm kho bên Trung Quốc của Chinago về đến kho của Chinago tại Việt Nam.

9. Vận chuyển thường: 3 - 6 ngày đối với Hà Nội

10. Nhập hàng Chinago có quyền (khi nhận hàng, trong quá trình lưu kho, và khi chuẩn bị để xuất kiện hàng) mở hàng và kiểm tra bất cứ gói hàng, hoặc một phần kiện hàng cho mục đích an toàn, xác nhận việc tuân thủ với điều luật xuất nhập khẩu, xác nhận mô tả sản phẩm và các thông tin khác mà Khách hàng cung cấp mà không cần thông báo.

11. Hệ thống của Chinago sẽ tự động thực hiện tác vụ truy thu tài chính đối với các đơn hàng còn thiếu tiền hàng, phí vận chuyển hoặc phí dịch vụ.

12. Khi hàng về kho Chinago tại Việt Nam, sau 07 ngày làm việc từ thời điểm thông báo trên hệ thống quản lý đơn hàng của Chinago mà khách hàng không yêu cầu giao hàng hoặc đến nhận hàng, Chinago sẽ tính phí lưu kho và sẽ không chịu trách nhiệm về các rủi ro phát sinh liên quan đến hàng hoá của khách hàng trong thời gian lưu tại kho Chinago.

13. Chinago sẽ không còn chịu trách nhiệm khi hàng hóa đã ra khỏi kho hàng của Chinago

14. Các mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa dễ xảy ra rủi ro vỡ hỏng hoặc móp méo trong quá trình vận chuyển, Chinago  kiến nghị quý khách nên sử dụng dịch vụ đóng gỗ để giảm thiểu rủi ro, vì hiện tại Chinago chỉ có chính sách bồi hoàn và hỗ trợ rủi ro vỡ hỏng, móp méo theo mức phần trăm cước vận chuyển tùy vào từng trường hợp.

15. Chinago không chịu trách nhiệm về việc hàng hóa bị móp méo, vỡ hỏng trong quá trình vận chuyển. Khách hàng nên lựa chọn hàng hóa và hình thức đóng gói cho phù hợp để giảm thiểu rủi ro móp méo, vỡ hỏng.

16. Các trường hợp bị tắc biên dài ngày, không thể thông quan được lô hàng,hoặc bị hải quan thu giữ sau 45 ngày làm việc  tính từ thời điểm kho Trung quốc Ký nhận , Chinago sẽ hoàn tiền đặt cọc cho khách hàng.

Lưu ý: Một số trường hợp bất khả kháng do dịch bệnh, phong tỏa khu vực hay cách ly, giãn cách xã hội thì số ngày hàng về có thể kéo dài hơn so với dự kiến

17. Các trường hợp khi khách đã đặt cọc đơn, có phát sinh thông tin từ phía shop, ví dụ : thay đổi đơn giá, số lượng,....Chinago sẽ gửi lại xác nhận với khách hàng, để xác nhận lại thông tin đặt hàng. Trong vòng 24h kể từ khi Chinago có thông báo xác nhận thay đổi thông tin đơn hàng mà không nhận được phản hồi xác nhận của khách hàng thì đơn hàng sẽ bị hủy

18. Chính sách lên đơn hộ khách hàng : Chinago hỗ trợ khách hàng tìm sản phẩm và lên đơn hộ. Khách hàng là người cuối cùng kiểm tra lại các thông tin sản phẩm như: Màu sắc, size, số lượng...

- Sau khi khách hàng đã kiểm tra,khách hàng bấm đặt cọc đơn hàng, Chinago cam kết sẽ đặt hàng theo đúng thông tin đơn hàng trên web

- Trong trường hợp khách hàng không kiểm tra kỹ mà vẫn bấm đặt cọc đơn hàng, nếu có sai sót khách hàng chịu trách nhiệm 100% về các thuộc tính của sản phẩm trên đơn    


II. CHÍNH SÁCH KHIẾU NẠI

1. Thời gian thực hiện, tiếp nhận và xử lý khiếu nại:


- Thời gian khách hàng gửi khiếu nại: Chiango

nhận khiếu nại trong vòng 48h (trong giờ hành chính từ Thứ 2 - 12h30 thứ 7) kể từ khi khách hàng nhận hàng.

- Cách thức gửi thông tin khiếu nại: Quý khách sử dụng chức năng khiếu nại trên website: Chinago.vn


Quý khách đăng nhập tài khoản >> lựa chọn phần khiếu nại >> chọn thêm mới >> nhập đầy đủ các trường thông tin >> click vào ô tạo khiếu nại.

Quý khách cung cấp thông tin chính xác là cơ sở để chúng tôi hỗ trợ giải quyết khiếu nại với shop đạt hiệu quả cao.

QUÝ KHÁCH HÀNG LƯU Ý PHẢI CÓ KÈM VIDEO TRƯỚC KHI BÓC HÀNG VÀ BÁO CHÍNH XÁC THÔNG TIN THEO MẪU KHIẾU NẠI TRÊN TÀI KHOẢN (giữ lại toàn bộ giấy tờ, tài liệu bên trong kiện hàng nếu có, chụp ảnh kèm bill kiện hàng gửi lại cho bên Chinago

để bên chung tôi có căn cứ gửi khiếu nại với shop)

- Hình thức liên lạc: Sau khi khiếu nại quý khách liên hệ thông qua điện thoại hoặc trao đổi trực tiếp trên phần khiếu nại của đơn hàng.

- Thời gian chúng tôi tiếp nhận và xử lý khiếu nại:

TH1: Khiếu nại của quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 48h (trong giờ hành chính từ Thứ 2 - 12h30 Thứ 7) nếu khiếu nại của quý khách liên quan tới các bộ phận nghiệp vụ của công ty, trong trường hợp không bị gián đoạn trong quá trình trao đổi & liên lạc với quý khách về các phương án xử lý.

TH2 : Nếu khiếu nại của quý khách liên quan tới nhà cung cấp, đối với các khiếu nại cần xác nhận thông tin hoặc làm việc với bên thứ ba gồm (nhà cung cấp, đơn vị vận chuyển…), Chinago sẽ phải làm việc với các đơn vị này để có thông tin và xử lý khiếu nại, phản hồi của chúng tôi sẽ gửi tới quý khách trong vòng 24-72h phụ thuộc vào sự hợp tác của nhà cung cấp.

TH3: Trường hợp khách hàng cần hoàn tiền số dư trong ví, quý khách hàng vui lòng tạo yêu cầu rút tiền trên hê thống, Chinago sẽ tiếp nhận, kiểm tra và xử lý hoàn tiền cho quý khách, trong vòng 1-3 ngày.

2. Chính sách khiếu nại

a. Do nhà cung cung cấp:

Phát sai hoặc thiếu số lượng Chinago sẽ hỗ trợ khách hàng giao dịch lại với shop. Nếu shop hoàn tiền để hỗ trợ Chinago sẽ hoàn trả vào tài khoản của khách hàng. 

Trường hợp shop không hỗ trợ khách hàng phải chấp nhận vì bên Chinago chúng tôi chỉ là bên giao dịch trung gian không phải nhà cung cấp trực tiếp sản phẩm.

b. Nếu do bên Chinago:

* Đơn order
- Đặt nhầm: Mọi giao dịch đơn hàng đều được lưu lại, nếu do đặt nhầm do lỗi Chinago  thì chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm

- Do vận chuyển:  Nếu  Chinago  không may  làm thất lạc hoàng hóa, Chinago chịu trách nhiệm đền bù 100% giá trị hàng hóa

Trường hợp hàng đã về tới Việt Nam, nếu khách yêu cầu gửi bên thứ 3 tới tay khách như ( xe khách, các đơn vị giao hàng nhanh trong nước, Chinago hỗ trợ gửi hàng, Nếu có xảy ra mất mát Chinago không chịu trách nhiệm)

*Đơn ký gửi

Trường hợp hư hỏng không khắc phục được, xác nhận do lỗi của đơn vị vận chuyển hoặc không may bị thất lạc thì sẽ hỗ trợ đền bù theo cước vận chuyển, phụ thuộc vào giá trị đơn hàng và mức độ thiệt hại của từng đơn hàng cụ thể


c. Do phía khách hàng:

Trường hợp sau khi giao dịch xong, do shop hết hàng, hay không còn đủ số lượng hàng như khách hàng cần đặt, số tiền thừa còn lại sau khi giao dịch thành công, Chinago sẽ hoàn lại vào ví cho khách hàng.

Khi khách hàng đã lên đơn hàng, nếu khách hàng chọn thuộc tính không chính xác dẫn đến: nhầm size, nhầm mầu, sai chủng loại .v.v..Chiango sẽ không chịu trách nhiệm.

Nếu khách hàng yêu cầu trả hàng hoặc bảo hành sản phẩm, bên Chinago sẽ hỗ trợ chuyển lại. Phí chuyển ngược khách hàng phải trả cho Chinago theo biểu phí chuyển ngược mà bên Chinago báo giá.

3. Ngừng cung cấp dịch vụ


Chinago có quyền đơn phương từ chối cung cấp dịch vụ, bằng cách khóa tài khoản của quý khách trên hệ thống mà không cần có sự đồng ý trước:

- Khách hàng có hành vi sử dụng thông tin, dịch vụ của Chinago vào các mục đích khác, sai bản chất dịch vụ hoặc không được sự đồng ý trước của bên Chinago

- Đăng tải hoặc cung cấp thông tin sai sự thật, với mục đích làm giảm uy tín của Chinago  đối với khách hàng.

- Ngoài ra, nếu có những yêu cầu không chính đáng, vượt ra ngoài phạm vi quản lý của Chinago và sai lệch về bản chất của dịch vụ mua hàng hộ.

- Bất cứ hành động gian lận nào trong giao dịch: Báo thiếu hàng khi nhận đủ hàng, giả mạo thanh toán, khiếu nại không đúng với các quy định về khiếu nại.

- Có thái độ bất lịch sự, lời lẽ xúc phạm, gây gổ với nhân viên công ty Chinago

* Chú ý:

1.Chinago đảm bảo cam kết mua đúng nhà cung cấp, link sản phẩm mà quý khách yêu cầu nhưng không đảm bảo kiểm tra chất lượng, thông số kỹ thuật chuyên ngành hoặc các chi tiết nhỏ trên sản phẩm.

2.Với các mặt hàng liên quan đến con giống, vật nuôi, cây trồng….. Chinago đảm bảo cam kết mua đúng nhà cung cấp, link sản phẩm mà quý khách yêu cầu và không chịu trách nhiệm về đặc tính, đặc thù tự nhiên của sản phẩm.

3.Trong trường hợp hàng hóa không như mong muốn của khách hàng (phát sinh từ cá nhân) mà có nhu cầu đổi trả lại nhà cung cấp, Chinago có hỗ trợ giao trả lại cho nhà cung cấp( với điều kiện nhà cung cấp chấp nhận trả hàng) và có tính phí đổi trả ( liên hệ chat trên khiếu nại để biết thêm thông tin về phí đổi trả sản phẩm đến nhà cũng cấp mà khách hàng mong muốn)


Tất cả khách hàng khi mua hàng đã đồng ý với bản cam kết trên!

Chat hỗ trợ
Chat ngay