VÌ SAO HÀNG QUẢNG CHÂU TRUNG QUỐC LUÔN CÓ GIÁ RẺ NHƯ VẬY ??

Ngày đăng: 24/06/2022

1. Nguồn nhân lực dồi dào

Ai cũng biết dân số Trung Quốc là hơn 1 tỷ dân. Lý do này dẫn đến nguồn nhân công rất dồi dào. Không chỉ dồi dào mà nguồn nhân công giá rất rẻ, giúp các nhà sản xuất thoải mái trong việc cho giá thành sản phẩm hàng hóa giảm xuống.

2. Chủ động về nguyên liệu

Trung Quốc với diện tích rộng với nhiều lợi thế thiên nhiên , vì thế giúp cho các doanh nghiệp trong nước luôn có được những nguồn nguyên liệu dồi dào, không lo thiếu hụt. Chính vì lí do này mà Trung Quốc luôn chủ động trong nguồn nguyên liệu đầu vào với chi phí thấp. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển.

3. Sự ủng hộ của chính phủ

Chính phủ luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất tại Trung Quốc phát triển. Từ việc các ngân hàng luôn ưu tiên cho vay đến hỗ trợ doanh nghiệp nếu không có khả năng chi trả. Vì vậy mà các doanh nghiệp rất an tâm trong sản xuất và có định hướng lâu dài.

4. Giá trị đồng nội tệ thấp

Việc kiềm hãm lạm phát Trung Quốc cũng đã góp phần không nhỏ vào việc giúp cho hàng Trung Quốc rẻ hơn quốc gia khác.
Đây là một trong những lợi thế quan trọng giúp các doanh nghiệp phát triển nhanh

► ► Vì vậy, việc duy trì định giá thấp đồng nội tệ ở đây luôn được quan tâm và theo dõi.

=================================================

➡➡Trên đây là một số lý do giải thích vì sao hàng hóa ở Trung Quốc lại có giá rẻ nhất thế giới. Hi vọng qua bài viết các bạn có thể nhận thấy được những cơ hội kinh doanh cho riêng mình...

Chat hỗ trợ
Chat ngay